Hot news

Thứ Tư, 3 tháng 2, 2021

4 loại thực phẩm giúp bạn không lo tăng cân trong những ngày Tết

Nhiều người sẽ bị tăng cân do nạp quá nhiều thực phẩm giàu chất béo vào ngày Tết. Đặc biệt, vùng bụng sẽ tích nhiều mỡ, không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn tác động tiêu cực đến tâm lý muốn làm đẹp của nhiều người.

Vì vậy, không muốn tăng cân, béo phì, hãy cố gắng giảm tiêu thụ những đồ ăn nhiều chất béo, nhiều đường vào những ngày Tết. Bên cạnh đó, bạn có thể thường xuyên ăn thêm một số thực phẩm “hút” dầu, làm sạch ruột sau.

1. Mướp đắng


Đối với những người béo bụng, thừa cân thì có thể ăn thêm mướp đắng. Mướp đắng chứa rất nhiều vitamin, giúp đẩy nhanh quá trình bài tiết chất độc ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, loại quả này có tác dụng trừ ẩm, lợi tiểu rất tốt.

Mướp đắng còn chứa nhiều pectin và chất xơ thô. Pectin có thể hấp thụ “rác” trong đường ruột và chất xơ có thể kích thích đường ruột, đẩy nhanh quá trình nhu động, đạt được hiệu quả làm sạch ruột và nhuận tràng.

Không chỉ vậy, mướp đắng có chứa thành phần giúp “tiêu diệt” mỡ và thúc đẩy chuyển hoá và phân huỷ mỡ trong cơ thể. Những người bị nóng, táo bón cũng có thể bổ sung mướp đắng để loại bỏ tình trạng này.

2. Dưa chuột


Dưa chuột là loại quả rất phổ biến, giàu vitamin và nước, có một loạt chức năng như lợi tiểu, giải độc, thanh nhiệt. Ngoài ra, hàm lượng cellulose trong dưa chuột đặc biệt phong phú. Cellulose đi vào cơ thể sẽ giúp tăng cường nhu động ruột, giúp loại bỏ chất thải trong cơ thể, có tác dụng làm sạch ruột, “hút” dầu mỡ, giảm cân rất tốt. Ngoài ra, hàm lượng calo trong dưa chuột cực thấp. Đối với những người muốn giảm cân hay không muốn bị tăng cân đều có thể ăn dưa chuột mỗi ngày.

3. Sơn tra


Hàm lượng pectin trong quả sơn tra rất cao, không chỉ có vai trò ngăn chặn bức xạ mà còn có thể hấp thụ chất béo dư thừa và “rác”, giúp làm sạch, bảo vệ đường ruột. Hơn nữa, sơn tra chứa nhiều chất như vitamin C, axit malic, axit maslinic, flavonoid, có nhiều tác dụng khác nhau như hạ huyết áp, giảm mỡ, giảm cân…

Khi có các dấu hiệu béo lên, bạn có thể ăn một tí sơn tra hay uống trà sơn tra giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ cơ thể.

4. Củ hành tây


Hành tây có tác dụng trong việc hạ huyết áp, giảm mỡ, giảm lượng đường trong máu. Các thành phần trong hành tây có thể ức chế cơ thể hấp thụ quá nhiều chất béo. Đồng thời, nó còn có thể làm giảm lượng cholesterol, giảm mỡ, làm sạch ruột, giúp giảm cân, giữ dáng.

Nói chung, bốn loại thực phẩm trên nên được kết hợp và ăn đúng cách, từ đó mang lại tác dụng như làm sạch ruột, “hút” dầu mỡ và giảm cân. Tuy nhiên, cần tuỳ từng thể trạng của cơ thể để xây dựng chế độ ăn tốt nhất, không nên ăn quá nhiều cùng một lúc. Ngoài việc ăn uống, bạn nên tăng cường vận động phù hợp để giúp giữ dáng, giảm cân hiệu quả hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét