Hot news

Thứ Năm, 24 tháng 12, 2020

Bí quyết giảm mỡ đùi hiệu quả

Đùi kém thon gọn, ngấn mỡ làm mất đi sự tự tin của chị em, đặc biệt là khi diện những bộ váy body hoặc váy ngắn. Có rất nhiều lý do khiến bạn phải sở hữu 1 cặp đùi ếch, khiến chị em cảm thấy vô cùng mất tự tin về bản thân mình. Dưới đây là tổng hợp một số lý do cơ bản nhất khiến vùng đùi của bạn phát triển mất kiểm soát.

Đùi to do cơ địa


Việc sở hữu một cặp đùi to đôi khi không hẳn do bạn có quá trình ăn uống, luyện tập bất hợp lý, mà đôi khi đây là lý do bẩm sinh cũng như gen di truyền từ bố mẹ sang con.

Việc những người sở hữu vùng đùi do cơ địa hay di truyền thường sẽ rất khó để bạn có thể loại bỏ hiệu quả mỡ thừa vùng đùi bằng các phương pháp luyện tập hay ăn kiêng đơn giản, vì mỡ thừa đã tích tụ rất lâu năm tại vùng đùi của bạn.

Đùi to do không có chế độ luyện tập hợp lý


Việc bạn không có được cho mình một chế độ luyện tập hợp lý cũng được coi là một trong những lý do hàng đầu khiến bạn gặp phải tình trạng mỡ thừa xuất hiện tại vùng đùi.

Đây được cho là vấn đề xuất hiện nhiều với ai thuộc dân văn phòng, thường xuyên phải ngồi nhiều hoặc quá stress trong công việc mà không có những phương pháp luyện tập trong ngày.

Điều này sẽ khiến mỡ thừa ở vùng đùi của bạn không có cơ hội được đào thải, khiến bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi và đau đầu về các vấn đề liên quan đến mỡ thừa trên cơ thể.


Đùi to do chế độ ăn uống kém khoa học


Có một chế độ ăn uống kém khoa học, sử dụng quá nhiều đồ dầu mỡ cũng như không có được một chế độ ăn uống hợp lý được coi là một trong những vấn đề khiến cơ thể của bạn xuất hiện mỡ thừa.
Nếu bạn đang gặp tình trạng đùi không thon gọn cũng đừng quá muộn phiền, hãy thử ngay với những bài tập giảm mỡ đùi tại nhà đơn giản sau đây. Kiên trì tập luyện một cách đều đặn, bạn sẽ ngạc nhiên vì hiệu quả của những bài tập giảm mỡ đùi này.


Plie Squats (đứng tấn)


Bước 1 – Đứng thẳng, hai chân dang rộng hơn vai ngoài với ngón chân hướng ra phía ngoài.

Bước 2 – Thẳng lưng, hạ trọng tâm xuống thấp nhất bạn có thể và giữ nguyên phần thân trên. Đùi của bạn nên được giữ song song với mặt đất hoặc thấp hơn. Giữ căng đùi và mông của bạn.

Bước 3. Trong khi vẫn giữ căng đùi và mông, nâng lưng trở lại vị trí bắt đầu. Thêm tạ khi đã thực hiện thuần thục động tác này.

Pilates Leg Lift (nâng chân)

Bước 1 – Nằm một bên với chân duỗi thẳng

Bước 2 – Nâng chân của bạn từ từ lên cao nhất để tập cho vùng đùi ngoài

Bước 3 – Hạ thấp chân của bạn từ từ trở lại vị trí bắt đầu. Thêm tạ khi bạn cảm thấy động tác quá dễ dàng.

3. Bridge Raises (nâng toàn cơ thể)


Bước 1 – Nằm ngửa, hai chân co và bàn chân để bằng chiều rộng hông. Đặt một cái gì đó giữa hai đầu gối của bạn chẳng hạn như một chiếc khăn được cuộn lại, một cái gối, hoặc một con gấu bông.

Bước 2 – Nâng hông lên sao cho đường từ đầu gối đến vai thẳng hàng trong khi ép con gấu bông càng chặt càng tốt.

Bước 3 – Hạ hông trở lại vị trí bắt đầu nhưng không nghỉ trên mặt đất cho đến khi bạn hoàn thành số lần tập.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét