Hot news

Thứ Ba, 8 tháng 12, 2020

Bạn có thực sự hiểu rõ về squat để tập hiệu quả chưa

Với những ai đang mong muốn có một thân hình săn chắc, một vòng 3 quyến rũ với những đường cong tuyệt vời trên cơ thể, thì bài tập squat đúng tư thế sẽ là một lựa chọn rất hoàn hảo.

Squat là những bài tập rất tuyệt vời cho cả nam và nữ, đó là lý do vì sao mà chúng rất phổ biến trong cộng đồng những người thích tập luyện thể thao. Hơn thế nữa, động tác squat đặc biệt rất hữu ích trong việc tập mông và đùi, giúp thân hình trở nên cân đối, săn chắc và gợi cảm. Nếu luyện tập squat đúng tư thế, bạn sẽ nhận được kết quả trên cả tuyệt vời.


I. LỢI ÍCH CỦA TẬP SQUAT1. Những động tác của squat đứng lên, ngồi xuống liên tục tác động đến cơ mông và cơ đùi giúp cơ chân, đùi, mông săn chắc căng tròn, thon gọn hơn.

2. Việc tập squat sẽ làm cho máu được bơm liên tục tạo ra quá trinh lưu thông trong cơ thể giúp cho cơ hồng hào, khỏe khoắn hơn.

3. Việc tập squat sẽ làm cho tim bạn được tập thể dục làm cho tim rất khỏe và hệ tiêu hóa cũng cải thiện rất nhiều, hỗ trở trong việc đốt mỡ giảm cân hiệu quả, lành mạnh.

4. Giúp thay đổi nội tiết tố trong cơ thể đặc biệt là ở nữ giúp trẻ trung bà kéo dài tuổi thanh xuân, thúc đẩy phát triển hóc môn DHEA là một hóc môn giúp đốt mỡ và xây dựng cơ bắp. tăng hóc môn muốn yêu và hạnh phúc hơn.

5. Tập squat không chỉ tác động đến vùng mông và đùi, mà trong quá trình các tác đến rất nhiều nhóm cơ trong cơ thể. Giúp hệ xương chắc khỏe và có 1 sức khỏe dẻo dai.

6. Tăng cường hệ miễn dịch, squat riêng và tất cả các bài tập nói chung thì đều giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Ngoài ra, lợi ích của việc tập luyện Squat còn giúp củng cố sức mạnh cho những nhóm cơ chính và huy động được nhiều nhóm cơ trên cơ thể cùng vận động trong một bài tập giúp xương khớp chắc khỏe, cơ thể dẻo dai.

II. NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI TẬP SQUAT
1. Để tập luyện squat đạt hiệu quả nhất thì cần tập đúng cách đúng kĩ thuật để tránh những chấn thương: đó là lưng phải thẳng một cách tự nhiên, đầu ngửng cao nhưng cũng đừng quá cao nhé, đừng cúi đầu xuống nhiều bạn mệt quá tập cứ cúi xuống, như thế sẽ không tốt cho tập squat nhé.

2. Đầu gối mở rộng và thẳng với mũi bàn chân, hai chân mở rộng bằng vai, khi hạ người xuống để squat thì đầu gối giữ nguyên không được vượt quá mũi bàn chân.

3. Khi hạ người xuống thì thở sâu cố gắng hít nhẹ nhưng hít nhiều oxy để chuẩn bị cho nâng người lên, (thở ra bằng miệng) giống như giải phóng nó vậy.

Nếu muốn vòng 3 thêm săn chắc quyền rũ hơn thì hãy siết cơ mông, cái này siết trong suy nghĩ đó, các bạn hiểu mà đúng không?

Tuy vậy thì squat nó không phải dành cho tất cả mọi người: với những bạn có bệnh tim, dây chằng, chân tay, lưng từng bị gãy hay yếu thì không nên tập squat nhé, sẽ ảnh hường đến sức khỏe bạn đó.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét