Hot news

Thứ Ba, 27 tháng 8, 2019

Những lưu ý khi tập cơ bụng với con lăn tập bụng


Hiện nay nhu cầu làm đẹp của giới trẻ đang ngày càng được quan tâm đặc biệt là vẻ đẹp về hình thể. Một thân hình săn chắc, cơ bụng 6 múi cơ bắp cuồn cuộn chính là thước đo vẻ đẹp thể hình của các đấng mày râu. Còn đối với chị em phụ nữ thì có số đo 3 vòng chuẩn dáng, eo thon, săn chắc chính là kim chỉ nam cho chị em hướng đến. Tuy nhiên do trong cuộc sống hàng ngày rất nhiều người đã quá bận rộn với công việc cũng như cuộc sống gia đình nên không có thời gian quan tâm đến cơ thể mình khiến cho nhiều bộ phận trên cơ thể không được như mong muốn và trong số đó có nhóm cơ bụng là dễ nhìn thấy nhất và đập vào mắt nhất, tình trạng bụng mỡ, bụng bia... đang là lỗi lo của rất nhiều người điều này khiến cho nhiều người cảm thấy mất tự tin khi lựa chọn trang phục mặc khi ra ngoài giao tiếp. Chính vì vậy nhiều người đã lựa chọn tập luyện những bài tập thể hình với con lăn tập cơ bụng để có thể nhanh chóng tho gọn và làm săn chắc vòng eo cho cơ thể. Tuy nhiên để những bài tập này có được hiệu quả cao nhất thì bạn đọc cần phải biết những lưu ý khi tập luyện cơ bụng với con lăn tập bụng sau đây.

sử dụng con lăn tập cơ bụng giúp bạn có cơ bụng săn chắc hơn
sử dụng con lăn tập cơ bụng giúp bạn có cơ bụng săn chắc hơn

Lựa chọn con lăn tập bụng phù hợp

Tùy vào mục đích cũng như điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà bạn nên lựa chọn cho mình những con lăn phù hợp nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại con lăn tập bụng nhưng chủ yếu thuộc 2 loại là con lăn tập bụng 1 bánh và con lăn tập bụng 4 bánh. Với những con lăn tập bụng 1 bánh người tập cần phải chỉnh chu các động tác tập luyện sao cho điều khiển bánh con lăn đi theo đúng hướng và không bị chệch, còn đối với con lăn 4 bánh chúng là sự cải tiến vượt bậc chúng có thể hỗ trợ người tập thực hiện các bài tập một cách tối đa nhất đặc biệt là đối với những ngươi mới tập thì sử dụng con lăn 4 bánh là sự lựa chọn tốt nhất.

Lựa chọn bài tập phù hợp

Hiện nay do nhu cầu tập luyện với các con lăn tập cơ bụng này cực kỳ cao nên các nhà khoa học cung như các HLV chuyên nghiệp hàng đầu trên thế giới đã phát triển bộ môn này với rất nhiều bài tập khác nhau để hỗ trợ người tập tốt nhất như : ”Dã mỡ” bằng con lăn cơ bụng, Plank với con lăn cơ bụng, Chống đẩy (Push up), Roll bằng 1 tay...và còn rất nhiều bài tập khác nữa. Chính vì vậy bạn cần lựa chọn những bài tập với con lăn tập bụng sao cho phù hợp nhất với điều kiện tập luyện cũng như tình trạng sức khỏe của mình để bạn có thể thực hiện các động tác trơn tru nhất để có được hiệu quả cao nhất sau mỗi bài tập của mình.


sử dụng miếng lót khi tập với con lăn tập bụng
sử dụng miếng lót khi tập với con lăn tập bụng

Sử dụng thảm tập

Với việc bạn thực hiện các bài tập với con lăn tập bụng trên sàn thì thông thương bạn cần phải quỳ gối xuống bề mặt sàn. Chính vì vậy bạn cần sử dụng một tấm lót hoặc một tấm thảm tập để quỳ nên đó thực hiện các động tác của mình. Những tấm lót này có tác dụng không làm đau đầu gối người tập cũng như ngăn chặn vi khuẩn từ bề mặt sàn nhà có thể có cơ hội xâm nhập và tấn công cơ thể bạn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
Xem thêm:

Không tập luyện quá sức

Đối với bất kỳ một động tác tập thể hình nào thì khi bạn tập luyện bạn cũng cần phải xem xét thật kỹ nưỡng đến tình trạng sức khỏe của bản thân để có thể cân đối thời gian tập cũng như độ nặng của bài tập. Với việc bạn cố thực hiện các động tác vượt quá sức khỏe của bạn sẽ không tạo ra cho bạn những lợi ích nhất định mà thay vào đó nó còn khiến cho bạn gặp phải những vấn đề về sức khỏe không mong muốn.

tập với con lăn tập bụng 4 bánh
tập với con lăn tập bụng 4 bánh

Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng sau khi tập luyện

Để có được hiệu quả tốt nhất thì không chỉ cần bạn tập luyện chăm chỉ cũng như tập luyện đúng kỹ thuật. Mà bạn cần kết hợp với một chế độ dinh dưỡng hợp lý bởi trong quá trình tập luyện của bạn cơ thể bạn đã tiêu tốn một lượng calo rất lớn để có thể đốt cháy mỡ tích tụ. Chính vì vây sau khi tập luyện bạn cần phải bổ sung lại nguồn năng lượng cho cơ thể để cơ thể đặc biệt là các nhóm cơ có điều kiện tốt nhất để phục hồi và phát triển một cách tốt nhất.
Trên đây Kim Thành đã chia sẻ cho bạn đọc được biết những điều cần lưu ý khi tập luyện cơ bụng với con lăn tập bụng. Hy vọng với những chia sẻ của Kim Thành bạn sẽ có những sự lựa chọn và những buổi tập chất lượng tốt nhất và có được một nhóm cơ bụng hoàn hảo, như ý nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét