Hot news

Thứ Ba, 9 tháng 7, 2019

Top 5 bài tập cơ bụng không cần dụng cụ hiệu quả nhất hiện nay


Một thân hình đẹp hoàn hảo ngoài việc cần có một thân hình săn chắc, cơ bắp thì điều quan trọng không kém đấy chính là bạn cần có một nhóm cơ bụng khỏe mạnh, săn chắc đối với nam giới, còn với nữ giới là nhóm cơ bụng săn chắc và thon thả. Điều này sẽ khiến cho người sở hữu chúng trở nên cuốn hút hơn. Tuy nhiên để có thể đạt được một nhóm cơ bụng như vậy là một điều không hề dễ dàng chút nào, mỗi người cần phả có sự kiên trì khổ luyện để có thể đạt được những thành công như vậy. Với những người tập nhóm cơ bụng có kinh nghiệm thì ngoài việc tập các bài tập cơ bụng với các dụng cụ hỗ trợ tập luyện như ghế cong tập cơ bụng. Con lăn tập bụng hay máy chạy bộ thì họ thường kết hợp với những bài tập cơ bụng không dụng cụ hỗ trợ để  có thể giúp cho quá trình phát triển của nhóm cơ bụng hiệu quả hơn. Chính vì vậy ở trong bài viết này Thể Thao Kim Thành sẽ chia sẻ cho bạn đọc được biết top 5 bài tập cơ bụng không cần dụng cụ hỗ trợ hiệu quả nhất hiện nay để bạn có thể tham khảo thêm.

Động tác Flutter Kicks


Động tác Flutter Kicks
Động tác Flutter Kicks

Động tác Flutter Kicks là một trong những động tác tập cho nhóm cơ bụng đơn giản và dễ thực hiện nhất hiện nay. Chúng ta chỉ cân một chiếc thảm là có thể thực hiện được động tác này rồi. Với động tác Flutter Kicks ngoài việc giúp bạn tác động mạnh mẽ đến các nhóm cơ bụng thì chúng cũng giúp tác động vòng 3 của người tập giúp chúng trở nên săn chắc hơn, nở nang hơn quyến rũ hơn.
Cách thực hiện động tác Flutter Kicks: bạn nằm ngửa trên những chiếc thảm tập yoga để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, tiếp đến bạn úp 2 lòng bàn tay xuống đất và để áp sát vào thân người. Sau đó bạn thực hiện động tác đưa 2 chân lên cao rồi từ từ lần lượt đá 2 chân lên xuống và không được để chân chạm xuống mặt đất trước khi kết thúc bài tập. Trong quá trình thực hiện động tác thì toàn bộ cơ thể từ eo trở nên giữ nguyên tư thế nằm nhé.
Xem thêm:

Động tác Bicycle Crunch


Động tác Bicycle Crunch
Động tác Bicycle Crunch
Đây cũng là một trong những động tác mà bạn có thể dễ dàng tập luyện tại nhà mà không cần phải sử dụng bất kỳ dụng cụ hỗ trợ nào. Với bài tập này bạn sẽ tác động trực tiếp các nhóm cơ từ phần ngực cho đến phần chân giúp cơ thể bạn được phát triển toàn diện và an toàn hơn.
Cách thực hiện động tác Bicycle Crunch: bạn thực hiện động tác này trong tư thế nằm ngửa 2 tay đặt sát mang tai của bạn sau đó bạn nâng đầu và đầu gối phải của bạn nên khỏi mặt đất đến khi khuỷu tay trái của bạn chạm vào đầu gối phải và đồng thời bạn duỗi thẳng chân trái ra. Sau đó Chạm khuỷu tay phải của bạn đến đầu gối trái và mở rộng chân phải của bạn. Bạn cứ thực hiện liên tục đổi chân và tay kết hợp cho đến khi kết thúc bài tập trong ngày.

Động tác The Russian Twist


Động tác The Russian Twist
Động tác The Russian Twist
Đông tác The Russian Twist là bài tập dành riêng cho nhóm cơ bụng chúng giúp bạn đánh ta mỡ thừa tích tụ lâu ngày ở nhóm cơ này và giúp cho bạn nhanh chóng có được một vòng eo thon thả hơn và săn chắc quyến rũ hơn.
Cách thực hiện động tác The Russian Twist: bạn thực hiện động tác này trong tư thế ngồi hơi ngửa thân mình về phía sau và hơi co cả 2 đầu gối lại sao cho tạo thành hình chữ V tiếp đến 2 tay của bạn để trước ngực và đồng thời thực hiện động tác xoay toàn bộ cơ thể của bạn từ phần bụng trở nên lần lượt sang 2 bên cho đến khi kết thúc bài tập. Lưu ý phần từ eo chở xuống chân luôn giữ ở tư thế ban đầu.

Động tác The Towel Plank and Knee-In


Động tác The Towel Plank and Knee-In
Động tác The Towel Plank and Knee-In
Đây được coi là một trong những bài tập cơ bụng khá nặng đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu tập luyện. Chính vì vậy hiệu quả của chúng mang lại cho người tập là cực kỳ lớn. Ngoài việc giúp bạn làm săn chắc nhóm cơ bụng thì chúng cũng giúp bạn có một cánh tay khỏe mạnh và một đôi chân nhanh nhẹn hơn.
Cách thực hiện động tác The Towel Plank and Knee-In: với động tác này bạn thực hiện trong tư thế của bài chống đẩy. 2 tay và mũi bàn chân của bạn chạm đất để giữ trọng lượng cơ thể không chạm đất, cơ thể thẳng và 2 cánh tay cũng chống thẳng. Bạn thực hiện động tác nhảy và gập bụng để đưa 2 chân lên gần phía bụng của mình rồi lại thực hiện động tác nhún để đưa chân trở lại vị trí ban đầu. Bạn thực hiện động tác này không để cho thân hình chạm đất trước khi kết thúc bài tập nhé.

Động tác Vertical Leg Crunch


Động tác Vertical Leg Crunch
Động tác Vertical Leg Crunch
Đây là động tác khá cơ bản khi bạn muốn tập cho nhóm cơ bụng của mình. Động tác này giúp bạn nhanh chóng có được một nhóm cơ bụng săn chắc hơn giúp các cơ bụng đẩy mô mỡ ra khỏi các bó cơ hiệu quả nhanh nhất.
Cách thực hiện động tác Vertical Leg Crunch: bạn thực hiện động tác trong tư thế nằm ngửa và 2 chân duỗi thẳng ra rồi bạn động thời thực hiện động tác gập bụng để đưa 2 chân duỗi thẳng và phần từ bụng lên đầu lên sao đến khi 2 tay chạm vào chân thì dừng lại rồi từ từ trở lại vị trí ban đầu. Rồi bạn lại tiếp tục thực hiện lại động tác này nhiều lần trong buổi tập nhé.
Trên đây Thể Thao Kim Thành đã chia sẻ cho bạn đọc được biết top 5 bài tập cho nhóm cơ bụng không cần đến dụng cụ hỗ trợ hiệu quả nhất. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ lựa chọn cho mình được những động tác thích hợp nhất với bản thân để nhanh chóng giúp bản thân có được một nhóm cơ bụng săn chắc và hiệu quả nhất nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét