Hot news

Thứ Ba, 26 tháng 3, 2019

Những chú ý quan trọng nhất cho mọi người khi tập cơ bụng?


Một thân hình đẹp, thon gọn và săn chắc luôn là điều mà tất cả mọi người đều mong muốn. Không chỉ các chị em phụ nữ mới quan tâm đến vóc dáng cũng như vòng eo của mình mà ngay cả các đấng mày râu hiện nay cũng cực kỳ quan tâm đến vấn đề này. Với nam giới thì có một thân hình săn chắc, một cơ bụng 6 múi luôn là điều mà các anh em hướng đến. Nhưng không phải tự nhiên mà chúng ta có được những điều đó, chúng phải cần có sự rèn luyện hàng ngày trong thời gian dài thì mới có được một kết quả như mong muốn. Việc tập cơ bụng để có được một nhóm cơ bụng 6 múi với nam giới và vòng vụng săn chắc thon gọn với nữ giới không phải là quá khó khăn nhưng nếu bạn tập sai cách thức cũng như không đúng với quy trình sẽ dẫn đến bạn không đạt được mục đích của mình mà còn khiến bạn gặp những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mình. Chính vì vậy ở bài viết này Thể Thao Kim Thành xin chia sẻ cho bạn đọc được biết những chú ý quan trọng nhất cho mọi người khi tập cơ bụng? Được các chuyên gia hàng đầu đưa ra để bạn có thể tham khảo nhé.

sử dụng máy tập cơ bụng chuyên dụng

Không nên chỉ tập trung tập cho nhóm cơ vùng bụng

Với rất nhiều người hiện nay mong muốn tập nhóm cơ bụng mình sao cho nhanh đạt được hiệu quả nhất nên họ thường dành rất nhiều thời gian tập trung tập cho nhóm cơ bụng. Điều này là không tốt cho bạn bởi vùng bụng liên quan đến rất nhiều vùng, nhóm cơ khác như nhóm cơ ngực, cơ mông và cơ đủi chẳng hạn. Nếu bạn chỉ tập trung tập cho nhóm cơ bụng mà không tập cho các nhóm cơ khác có liên quan thì dẫn đến tình trạng cơ thể bạn phát triển không cân đối khiến cơ thể bạn gặp ảnh hưởng lớn đến vẻ đẹp hình thể của mình. Chính vì vậy để có được hiệu quả tốt nhất cho các bài tập của mình cũng như giúp bạn có được thân hình cân đối thì bạn tuyệt đối không tập trung quá nhiều thời gian cho nhóm cơ bụng và thay vào đó là bạn nên tập xen kẽ thêm những bài tập cho các nhóm cơ khác có liên quan để cơ thể bạn có sự phát triển đồng đều hơn.

sử dụng máy tập cơ bụng
sử dụng máy tập cơ bụng

Chú ý phần lưng của mình

Thông thường trong các bài tập cơ bụng của mình thì mọi người sẽ không quan tâm hay thường không nhớ đến lưng của mình dân đến rất nhiều người đã gặp phải những trấn thương vùng lưng không đáng có. Chính vì vậy trước khi bước vào thực hiện các động tác cơ bụng thì bạn nên có được sự tư vấn chính xác của các HLV chuyên nghiệp về cách thức thực hiện động tác hay tư thế thực hiện như thế nào là chuẩn nhất rồi mới thực hiện, nếu có được sự đồng hành của các HLV trong quá trình thực hiện các động tác cơ bụng là tốt nhất. Bạn có thể sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như ghế cong tập cơ bụng, máy tập bụng để có được hiệu quả tốt nhất.

Duy trì thực hiện các động tác đều và có thể tăng cường độ theo thời gian

Nếu như bạn không có sự thay đổi trong các bài tập cơ bụng của mình, phát triển các bài tập theo thời gian cho dù bạn tập bao lâu đi chăng nữa thì cơ thể bạn vẫn có cảm giác bị trì trệ và cảm thấy chán nản. Ngoài ra việc bạn thực hiện động tác tập cơ bụng trong một thời gian dài mà không có sự cải tiến hay nâng cấp các bài tập của mình thì cơ thể bạn sẽ tự điều tiết cơ thể để thích nghi tốt nhất với những hoạt động của bạn hàng ngày, sẽ dẫn đến tình trạng bạn tập cơ bụng với các dụng cụ tập cơ bụng trong một thời gian dài nhưng vẫn không mang lại cho bạn nhưng hiệu quả như mong muốn. Chính vì vậy bạn cần điều chỉnh mức độ và cường độ hợp lý theo thời gian cũng như sức khỏe của bạn để đạt được hiệu quả tốt nhất cho các bài tập cơ bụng đặc biệt là khi bạn tập với ghế cong tập bụng.

tập cơ bụng bằng ghế cong tập bụng
tập cơ bụng bằng ghế cong tập bụng

Không nên để cơ thể nghỉ ngơi quá lâu khi thực hiện các động tác

Một lưu ý khá quan trọng với mỗi người tập GYM đấy chính là không được để cho cơ thể bị nguội hay là nghỉ ngơi quá lâu trong khoảng thời gian nghỉ giữa các động tác trong một buổi tập. Tức là khi thực hiện xong động tác cơ bụng thì bạn không nên nghỉ quá lâu mà thực hiện các động tác thuộc nhóm cơ khác luôn bởi nếu bạn nghỉ quá lâu sẽ khiến cho cơ thể bạn khởi động lại thêm lần nữa khiến các nhóm cơ sẽ không có được sự liên hoàn trong bài tập và dẫn đến sự không có được hiệu quả tối đa của các bài tập của bạn.

Tập Gym quá nhiều có thể dẫn đến các căn bệnh nghiêm trọng
Tập Gym quá nhiều có thể dẫn đến các căn bệnh nghiêm trọng

Chú ý, quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cho cơ thể

Với bất kỳ bộ môn nào hay bạn muốn tập giảm cân hay tập cho nhóm cơ nào thì vấn đề sức khỏe, dinh dưỡng luôn phải được quan tâm đến. Bởi sau những bài tập của bạn thì cơ thể của bạn sẽ tiêu hao một lượng năng lượng khá lớn nếu bạn không bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể để cơ thể bạn có đủ dinh dưỡng để phát triển các nhóm cơ thì bạn sẽ rơi vào trạng thái suy nhược cơ thể và các nhóm cơ cũng không có được sự phát triển tốt nhất khiến cho bạn tập không đạt được hiệu quả tốt nhất, vì vậy khi tập cơ bụng bạn nên quan tâm bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể để có được sự phát triển tốt nhất nhé.
Trên đây là một số điều lưu ý quan trọng nhất mà Thể Thao Kim Thành chia sẻ cho bạn đọc nhé. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Kim Thành bạn sẽ có được những buổi tập chất lượng tốt nhất và nhanh chóng có được một thân hình đẹp và săn chắc nhé. Ngoài ra tại Siêu Thị Thể Thao Kim Thành còn cung cấp rất nhiều dụng cụ hỗ trợ cho nhóm cơ bụng rất tốt như máy chạy bộ điện đa năng gia đình, ghế cong tập cơ bụng, máy tập cơ bụng, con lăn tập bụng... và còn rất nhiều dụng cụ khác để bạn có thể tham khảo thêm nhé. Bạn có thể truy cập vào địa chi website: http://thethaokimthanh.vn/ để biết thêm các thông tin chi tiết về từng dòng sản phẩm nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét