Hot news

Thứ Hai, 19 tháng 11, 2018

Hướng dẫn tập thể hình với những bài tập cùng giàn tạ đa năng tại nhà


Ngày nay việc tập luyện thể dục thể thao đang được rất nhiều người quan tâm đến. ngoài ra do nhu cầu có một sức khỏe tốt kèm theo đó là một thân hình đẹp luôn là điều mà mọi người đều mong muốn. đặc biệt là đối với nam giới nhu cầu làm đẹp cho cơ thể cũng không kém phần so với phái đẹp, nhưng với nam giới họ không phải cần có thân hình eo thon mà thay vào đó họ lại cần có một thân hình chắc khỏe, có cơ bụng 6 múi đấy là những điều mà nam giới họ đang cần đến. tuy nhiên để có được một thân hình như vậy không phải đơn giản chút nào họ cần có sự kiên trì tập luyện trong thời gian dài để có kết quả tốt nhất. nhưng không phải ai cũng đều có đủ thời gian rỗi phù hợp để có thể đến các trung tâm tập thể hình tập luyện hàng ngày, chính vì vậy rất nhiều người đã lựa chọn cách tự mua những dụng cụ tập thể hình để có thể lắp đặt và tự tập luyện tại nhà để có thể tiết kiệm được thời gian của người tập. Trong những dụng cụ đó có bộ giàn tạ đa năng là sản phẩm đang được người tiêu dùng lựa chọn mua và lắp đặt sử dụng nhiều nhất hiện nay, mua được dụng cụ tốt là một phần quan trọng nhưng cách tập luyện chúng như thế nào để đạt hiệu quả cũng quan trọng không kém, ở bài viết này Thể Thao Kim Thành xin đưa ra một số động tác tập luyện cơ bản nhất và hữu dụng nhất để bạn có thể tham khảo tập luyện nhé.

Tập các nhóm cơ vai, tay, ngực


tập cơ ngực với giàn tạ


Động tác tập luyện đầu tiên với giàn tạ đa năng mà chúng ta cần nói đến đó chính là động tác tập với các nhóm cơ vai, bắp tay và cơ ngực. Đây là tác dụng lớn nhất của giàn tạ đa năng tại nhà. Việc thực hiện các động tác như đẩy tạ trong tư thế nằm ngửa trên ghế đẩy tạ giúp bạn có bắp tay săn chắc đồng thời cũng tác động trực tiếp đến nhóm cơ ngực và cơ vai của bạn giúp các nhóm cơ này có thể đào thải lượng mỡ dư thừa trong các bắp cơ giúp các nhóm cơ này trở nên săn chắc, chắc khỏe hơn, giúp cơ ngực nở nang và hình thành vân cơ ngực cho bạn.

Tập nhóm cơ bụng


sử dụng giàn tạ đa năng tại nhà


Đây là nhóm cơ mà không người tập nào không quan tâm đến, bởi đa phần người tập với gianftaj đa năng đều mong muốn mình có một thân hình 6 múi rắn chắc giúp bạn tự tin khi mặc những chiếc áo bo đì. Với giàn tạ đa năng chúng được tích hợp dụng cụ tập riêng cho nhóm cơ bụng chúng có tác dụng tương tự như khi bạn tập với những chiếc ghế cong tập bụng chuyên dụng hay với những chiếc máy tập cơ bụng. bạn thực hiện các động tác tương tự như với chiếc ghế cong tập bụng. bạn có thể thay đổi được chiều cao cũng như độ dốc để tăng độ khó cũng như tăng tính hiệu quả cho các bài tập.
Tập nhóm cơ chân và cơ đùi

tập thể hình tại trung tâm


Tập nhóm cơ chân cũng như cơ đùi cũng rất quan trọng. trên giàn tạ đa năng bạn có thể thấy chúng được tích hợp thêm vị trí để bạn ngồi tựa vào ghế giúp bạn thực hiện các động tác nâng tạ bằng chân giúp bạn co thể nâng cao sức khỏe cho đôi chân của bạn cũng như giúp cho bắp chân và bắp đùi của bạn trở nên chắc khỏe và săn chắc hơn.

Tập kéo xô với giàn tạ đa năng

Đây là bài tập hầu như giàn tạ đa năng nào cũng được tích hợp bởi chúng được tập luyện phổ biến nhất hiện nay. việc kéo tạ xô giúp cho phân cơ ngực, cơ vai và cơ bụng bạn là chủ yếu. Chúng giúp cho bạn tạo ra được các ngấn cơ rõ nét hơn, giúp cơ ngực của bạn nở nang và săn chắc hơn, giúp cho cánh tay của bạn khỏe mạnh hơn....

tập thể hình dành cho nữ

Một số lưu ý khi sử dụng giàn tạ đa năng

Để có thể tập luyện tốt với giàn tạ đa năng tại nhà tốt nhất thì bạn cũng cần lưu ý tới một số vấn đề trong quá trình sử dụng sau đây:
-          Không nên sử dụng mức tạ quá tải so với cấu tạo của giàn tạ.
-          Không nên chỉ tập luyện 1 động tác duy nhất trong 1 buổi tập
-          Cần lắp đặt giàn tạ đa năng trong một khong gian đủ rộng để có thể thoải mái tập luyện.
-          Bạn nên kiên trì tập luyện , tránh tình trạng tập dở dang rồi bỏ.
-          Cần có chế độ dinh dưỡng trong quá trình bạn tập luyện.
Trên đây là một số bài tập cơ bản nhất với giàn tạ đa năng tại nhà hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi bạn có thể đưa ra được quyết định tốt nhất chi mình và những người thân của mình nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét