Hot news

Thứ Năm, 1 tháng 3, 2018

Thực phẩm giàu canxi tốt cho chiều cao của bạn

Hiện nay có rất nhiều bạn quan tâm đến việc tăng chiều cao. Vấn đề này làm cho các bạn cứ suốt ngày tìm kiếm thông tin những bài tập nhàm kéo dài xương. Không những vậy nhiều bạn còn có ý tương điên điên khùng khùng là đi kéo dài chân ra. Cứ luẩn quẩn cái suy nghĩ đó mà bạn đã quên mất 1 thứ đó là dinh dưỡng hàng ngày. Chất dinh dưỡng hàng ngày mới là thứ quan trọng và  nó là thứ quyết định để giúp bạn phát triển chiều cao có tốt hay không là canxi nhưng bạn cũng cần kết hợp thể chế độ tập luyện nữa nhé.
>>> Những bài tập Gym tuyệt đối không nên thử tập


Đây sẽ là 12 thực phẩm giàu canxi để giúp bạn tăng chiều cao

Dân Việt Nam mình hiện tại vẫn còn khá lùn so với nhiều nước trong khu vực, do vậy nhu cầu muỗn cao hơn rất được nhiều người quan tâm, ngoài phong trào tập gym đều đặn nhằm giúp cho các số đo 3 vòng “đẹp” hơn thì chiều cao cũng là vấn đề cần lưu tâm.
Thực phẩm giàu canxi chính là chìa khóa để bạn mở cánh cửa đi vào thế giới những người “cao gì mà cao thế”!
Bỏ qua yếu tố di truyền, nếu bạn có một chế độ ăn uống đủ chất thì bạn sẽ phát triển chiều cao một cách tối đa dễ dàng. Giống như bạn trồng 1 cái cây, bạn không thể suốt ngày chỉ chăm sóc bằng cách tưới nước, bạn còn phải bón nhiều loại phân bón nữa, có như thế thì nó mới phát triển mạnh mẽ được đúng không nào.

Một ngày nạp bao nhiêu canxi là đủ ?


>>> 5 bí quyết cho việc ăn uống giúp tăng cân
Chúng ta đều biết muốn cao hơn thì phải có canxi, chúng tập trung chủ yếu tại xương và răng và hằng ngày lượng canxi đều bị thất thoát qua mồ hôi, tóc, móng tay…..
Nhưng khổ một nỗi là cơ thể chúng ta không tự tạo ra được lượng canxi cần thiết cho cơ thể được mà phải nạp qua thức ăn. Chính vì lẽ đó mà hiện tượng còi xương, loãng xương ở Việt Nam luôn ở mức cao.
Do vậy nếu muốn cao thì phải có canxi và phải nạp từ thức ăn, lượng canxi cần thiết tối thiểu mỗi ngày là 1000mg/ngày (với nữ) và 1200mg/ngày (với nam).
Vậy, nhiệm vụ của chúng ta là tìm những món ăn có nhiều canxi và ăn thôi.
Danh sách 12 thực phẩm giàu canxi nhất mà bạn nên chọn
Có rất nhiều loại thực phẩm giàu canxi như là ngũ cốc, bánh, trái cây, sữa…thậm chí là trong rau lá xanh. Tuy nhiên bạn nên chú ý thành phần oxalat có trong rau, chúng có thể gây cản trở sự hấp thu canxi của cơ thể đấy.

Như vậy là bạn đã biết mình nên ăn gì hằng ngày để bổ sung canxi cho cơ thể phát triển chiều cao tối đa rồi nhé. Đặc biệt bạn kết hợp thêm chế độ tập thể hình tập Gym ngay tại nhà sẽ đạt kết quả cao cho bạn nhé. Đơn giản lắm bạn chỉ cần kết hợp với dụng cụ thiết bị thể thao như: ghế tập tạ, bao cát đấm bốc,... Kèm theo thêm một số thiết bị khác bạn nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét