Hot news

Thứ Tư, 24 tháng 1, 2018

Nên tập Gym vào buổi sáng hay chiều tối tốt nhất cho cơ

Bạn đã biết hết về cơ bắp của mình chiu đau đến mức độ nào chưa ạ, với mức năng lượng,.... mà để ta đưa ra được những lời khuyên cho cuộc tập luyện thể hình- tập gym và trong thời điểm nào trong ngày chưa ạ. Dưới đây chúng tôi sẽ đề cập đến việc nên tập gym vào buổi sáng hay trong thời gian buổi chiều tốt cho cơ bắp nhất.Các lý thuyết được đưa ra để xem xét đó là:
- Nồng độ của testosterone sẽ cao nhất trong thời điểm vào buổi sáng và nó bắt đầu thấp dần trong ngày. Đối với Cortisol thì nó ngược lại nhé.
- Đối với cơ bắp của tập Gym sẽ chịu được đau một dần trong thời điểm từ sáng tới chiều.
- Tinh thần sẽ ở trong mức độ giảm dần.
Với kinh nghiệm lâu năm từ người tập Gym của chúng tôi thì đã cho biết nếu bạn muốn phát triển cơ bắp thì nên tập luyện vào các buổi chiều hoặc tối. Với thời điểm này nó sẽ đạt hiệu quả hơn khi bạn tập vào buổi sáng sớm.Tuy nhiên thì không phải ai cũng giống ai mà mỗi người lại có 1 mục đích, 1 mục tiêu rèn luyện co bắp:
Có những người tập khi tập gym là chỉ để phát triển cơ bắp một cách tối đa.
Còn có những người đi tập Gym- tập thể hình là chỉ để mang lại cho mình có được khoẻ mạnh, sức khỏe dẻo dai hơn.
Không những vậy, không ai giống ai hết nên có người thì điều kiện không cho phép: Phải đi làm ca từ trưa đến gần sáng,... không thể tập buổi chiều hoặc tối. Chính vì vậy chỉ tập và rèn luyện ở nhà với những dụng cụ thể thao như: giàn tạ, tạ tay, bao cát đấm bốc, ghế cong tập bụng,... với một số những dụng cụ khác
Thì tập luyện ở thời điểm bạn sắp xếp được thời gian và thấy thoải mái nhất là phù hợp nhất với bạn. Bạn cũng đừng quá lăn tăn, suy nghĩ nhiều cho mình lịch tập nên tập buổi chiều tối hiệu quả hơn hay không mà không đi tập. Vì đơn giản, bạn nên nghĩ rằng có đi tập chăm chỉ hơn việc không tập luyện rất nhiều rồi, bạn nghĩ đúng không nào. Chính vì vậy, nếu bạn rảnh thời gian nào trong buổi sảng hay chiều tôi thì bạn đều có thể đi tập nhé.
- Hơn thể nữa, 1 điều có thể đúng với số đông mà không phù hợp với 1 số người. Ví dụ như: ở 1 số người có nhịp sinh học khác đa số sẽ có phản ứng với thời điểm tập luyện khác đi. Điểm này thì chính bạn là người hiểu rõ cơ thể mình nhất.
Với những thông tin trên và các bài viết từ Thể Thao Kim Thành chúng tôi cung cấp đã giải đáp được thắc mắc về thời điểm nên tập sán hay chiều tối để đạt cho mình cơ bắp cuồn cuộn nhé, chính vì thế tập luyện khi nào bạn rảnh là được cho bạn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét