Hot news

Thứ Hai, 1 tháng 1, 2018

5 bí quyết cho việc ăn uống giúp tăng cân

Yếu tố di truyền chỉ quyết định một phần về vóc dáng bên ngoài của bạn. Với một chương trình tập thể hình và ăn uống khoa học có thể giúp bạn tăng cân hiệu quả, tránh xa thân hình gầy gò hiện tại.

Dưới đây là 5 bí quyết đã có từ lâu về chế độ ăn uống giúp các bạn tăng cân1. Tập trung ăn nhiều chất calo hằng ngày
Bạn đang muốn tăng cân cho mình thì chúng ta mỗi ngày ăn nhiều calo. Chất dinh dưỡng là cần tiêu thụ thức ăn nhiều calo và dinh dưỡng hơn lượng bạn cần trong một ngày. Lượng calo trung bình đối với phụ nữ là 1900/ngày, đối với nam giới hoạt động nhẹ là 2200/ngày. Theo đó bạn có thể tăng lượng calo nạp vào cơ thể lên 300 và chờ xem kết quả.
2. Chia đều chất dinh dưỡng ở trong những bữa ăn
Tầm quan trọng của việc bổ sung dinh dưỡng trong các bữa ăn hàng ngày giúp tăng cân tăng cơ hiệu quả. Vậy làm thế nào để bạn ăn chúng trong 3 bữa/ngày? Bởi vậy thay vì ăn no trong 3 bữa, bạn hãy chia nhỏ lượng calo này thành 6 bữa nhỏ. Bạn nên ăn các bữa cách nhau 2,5 – 3 tiếng là tốt nhất.
3. Lựa chọn nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng
Hãy sáng suốt khi chọn lựa thực phẩm tăng cân cho mình. Cần phải bổ sung nhiều calo có ích cho bữa sáng với bơ đậu phộng và bánh mỳ ngũ cốc nguyên hạt. Bạn nên hạn chế thức ăn chiên rán trong các bữa ăn.
Uống nhiều các thức uống bổ dưỡng như nước hoa quả, sữa thay cho cà phê, soda. Ăn nhiều rau xanh vào mỗi bữa ăn.
4. Tiếp thêm lượng chất Protein cho cơ thể

Lượng protein nạp vào cơ thể được khuyên là bằng với trọng lượng của bạn tính th eo kg cho một cân nặng khỏe mạnh. Nếu bạn nặng 50kg, bạn cần nạp vào 50g protein mỗi ngày.
5. Chú ý tới dinh dưỡng cho bữa ăn phụ
Giữa các bữa ăn chính, bạn cần lựa chọn những món ăn phụ khỏe mạnh, nhiều dinh dưỡng. Sử dụng hoa quả sấy khô và các loại hạt thay cho khoai tây chiên.
Nói tóm lại nếu bạn đang muốn tăng cân thì cần nên tuân thủ theo 5 bí quyết cho việc ăn uống giúp bạn tăng cân. Hơn hết nếu bạn muốn tăng cân nhanh mà còn giúp dáng éo thon bạn có thể kết hợp tập thể dục thể thao. Bạn có thể sắm cho  mình dụng cụ tập ở nhà như: Bao cát đấm, ghế cong tập bụng, tạ tay, giàn tạ... và một số dụng cụ bạn có thể xem tại đây nhé. Chúc các bạn đạt được cho mình thân hình đẹp như các bạn mong muốn nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét