Hot news

Chủ Nhật, 3 tháng 12, 2017

Tập Gym không nên ăn uống gì để đạt hiệu quả tốt nhất

Bạn đang bắt đầu tham gia tập Gym - tập thể hình và thắc mắc tập thể hình không nên ăn uống gì để đạt hiệu quả tốt nhất? Hôm nay,  Thể Thao Kim Thành xin trả lời, giải đáp giúp bạn câu hỏi này.
Ngày nay, không chỉ riêng ngành công nghệ phát triển mà ngay cả nhu cầu của con người cũng cần. Chính vì vậy với môn thể dục thể thao là không thể thiếu với mỗi còn người chúng ta. Tập Thể hình hay còn được gọi là tập Gym cũng rất cần thiết. Nhưng cũng đã nhiều bạn trẻ Tập Gym không biết nên ăn uống gì để đạt hiệu quả tốt nhất. Chính vì vậy thể thao Kim Thành xin giới thiệu các bạn một số món ăn nên hạn chế không ăn để đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình tập Gym và sau thời gian tập Gym.
Tham khảo thêm dụng cụ tập Gym: Giàn tạ | Ghế cong bụng | bao đấm

Thực tế, mỗi loại thực phẩm, thức ăn đều mang lại cho chúng ta những lợi ích và công dụng khác nhau. Tuy nhiên, xét vào trong từng trường hợp cụ thể thì nó cũng có thể đem đến những điều bất lợi cho người sử dụng. Nếu bạn là một người tập thể hình thì bạn nên tránh xa những thực phẩm được kể ra dưới đây.
1. Rượu, bia, nước ngọt và thuốc lá.

Thuốc lá có chứa nhiều độc tố làm giảm khả năng hấp thụ dinh dưỡng, gây loãng xương và ảnh hưởng không tốt đến phổi. Trong thuốc lá có các chất gây ngừng trệ, kìm hãm và thậm chí là phá hủy các cơ trên cơ thể bạn, nhất là sau khi bạn luyện tập. Đừng vì một điều thuốc mà bỏ đi cả quá trình luyện tập của bạn.
Rượu, bia cũng là một trong những thực phẩm được các chuyên gia khuyến cáo không nên sử dụng trong quá trình tập thể hình. Uống rượu, bia sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, cơ bắp rã rời và thiếu sức sống.
2. Rau củ quả sống.
Rau củ quả sống là một nhóm thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ con người, tuy nhiên nếu đang có ý định ăn chúng sau mỗi buổi tập luyện thể hình thì bạn nên suy nghĩ lại. Điều này có thể giải thích như sau, rau củ quả sống chỉ thích hợp sử dụng trong các bữa ăn nhẹ và dành cho những đối tượng đang cần một bữa ăn ít chất béo. Trong khi đó, sau khi tập Gym, cơ thể bạn bị thiếu hụt một phần năng lượng lớn và rau củ quả sống thậm chí không chứa đủ lượng calo tối thiểu cho một người bình thường. Chính vì vậy, rau củ quả sống không thể giúp bạn bổ sung năng lượng và phục hồi thể trạng sau khi tập Gym.
3. Bánh ngọt.

Chất xơ là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng và cần thiết cho cơ thể sau khi tập Gym. Trong bánh ngọt cũng có chứa carbohydrate, tuy nhiên bánh ngọt có quá nhiều carbohydrate, chất béo, muối, đường và calo mà bạn chắc chắn nên tránh sau khi tập luyện. Sẽ tốt hơn nếu bạn lựa chọn chất xơ từ một trong những thực phẩm khác như hạt thô, bánh mì... bởi vì chúng có lợi hơn cho sức khỏe của bạn.
4. Thực phẩm tức ăn nhanh.
Sau khi tập Gym, bạn có thể thèm ăn mặn, điều này có thể giải thích là do cơ thể bạn thường mất đi một lượng muối trong khi tập và cần được bổ sung. Đó là nguyên nhân khiến bạn thèm ăn một số thực phẩm ăn nhanh như bánh mì kẹp thịt hay xúc xích... Tuy nhiên, các món ăn này sẽ có tác động tiêu cực về chế độ ăn uống của bạn. Bằng việc ăn thức ăn nhanh, bạn sẽ chỉ cung cấp cho cơ thể với một số lượng lớn các chất béo bão hòa. Kết quả là, tất cả thời gian luyện tập khó khăn của bạn trong phòng tập sẽ bị vô hiệu hóa. Một số loại như bơ hoặc chuối rất giàu kali có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.
5. Thực phẩm chiên rán, có hàm lượng dầu mỡ cao.
Thực phẩm chiên rán dù có chứa rất nhiều calo nhưng lại khiến cơ thể bạn khó hấp thụ những chất dinh dưỡng khác. Nó khiến bạn ngán ăn, tăng lượng cholesterol trong máu và làm cho bạn đầy chướng bụng. Khi tập luyện thể hình bạn cần cơ thể hấp thụ được lượng lớn chất dinh dưỡng và cân bằng.
6. Khoai tây chiên hoặc sấy.
Có rất nhiều người có sở thích ăn khoai tây chiên. Khi trở về nhà sau một buổi tập, người ta dễ dàng bị cám dỗ và ăn loại thực phẩm không lành mạnh này. Thực tế là thời điểm sau khi rời phòng tập, chúng ta nên cung cấp kali cho cơ thể và bạn có thể ăn chuối thay vì ăn món khoai tây chiên hoặc sấykhoái khẩu.

7. Pho mát.
Pho mát là một trong những loại thực phẩm ngon và đồng thời là món ăn tồi tệ nhất sau khi tập luyện. Pho mát rất giàu chất béo và không phù hợp với người tập Gym.
Trên đây là những thông tin hữu ích nhằm giải đáp cho câu hỏi tập thể hình không nên ăn uống gì để đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số dụng cụ tập Gym để tốt nhất cho dân tập Gym tại http://thethaokimthanh.vn/. Hy vọng với những chia sẻ này thì bạn sẽ có chế độ ăn uống phù hợp để sớm đạt được mục tiêu tập luyện của mình. Xin chào !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét