Hot news

Thứ Năm, 28 tháng 12, 2017

3 nguyên tắc giúp bạn tăng cân hiệu quả

Dưới đây là 3 nguyên tắc giúp bạn tăng cân hiệu quả

1. Duy trì kế hoạch tăng cân
Điều quan trọng nhất của kế hoạch tăng cân nhanh là duy trì trọng lượng cơ thể. Chí ít là bạn phải giữ được trọng lượng hiện tại của cơ thể, tiếp đó bạn hãy thực hiện những cách tăng cân khoa học bằng việc tập luyện, vận động cơ bắp đi kèm với chế độ ăn uống hợp lý. Bên cạnh đó, các thói quen lành mạnh cần được đảm bảo hàng ngày giúp bạn đạt được cân nặng như ý muốn.

2. Có chế độ ăn uống cho người tập phù hợp
Bạn cần tăng cường nạp calo vào trong cơ thể mỗi ngày để tăng cân. Đảm bảo bữa ăn sáng và bữa trưa chất lượng và bữa tối hợp lý. Ngoài ra, bạn uống sữa hay nước trái cây thay cho nước lọc để bổ sung thêm năng lượng cho cơ thể.
Thêm vào đó, sử dụng bơ đậu phộng để hỗ trợ tốt cho quá trình tăng cân; hấp thụ protein từ gà tây, sữa, phô mai, trứng… Khi đói, dù không phải bữa ăn chính, bạn có thể ăn sữa chua béo, các loại hạt, chocolate đen, váng sữa… Đó là các loại thức ăn nhẹ giúp tăng cân nhanh nhất. Ngoài ra, một số nguyên liệu đi kèm như sốt mayonnaise, nước sốt,… vừa làm tăng hương vị cho món ăn thơm ngon, vừa cung cấp lượng lớn calo cho cơ thể.
3. Luyện tập và vận động cơ thể một cách khoa học

Không chỉ có lên được kế hoạch hợp lý về chế độ ăn dinh dưỡng mà bạn còn cần phải sắp xếp cho mình thời gian tập hợp lý. Khi bạn vận động nhiều cơ thể sẽ tiêu hao năng lượng từ đó rất cần lượng dinh dưỡng nhưng phải đảm bảo hợp lý nhất.
Tuy vậy, không phải hình thức tập luyện nào cũng hỗ trợ tăng cân nhanh hiệu quả. Một số môn đòi hỏi sự dai sức như bơi lội, đạp xe, đi bộ… sẽ đốt cháy, tiêu tốn rất nhiều năng lượng sẽ khiến bạn giảm cân. Ngược lại, các môn thể thao đòi hỏi sự vận động cơ bắp như bóng bàn, cầu lông… và đặc biệt là tập Kickfit với các môn như kickboxing, boxing, Muay Thái… sẽ giúp bạn nâng cao thể lực cũng như tăng cân nhanh nhất. Với các môn võ thuật hoặc tập Gym sẽ giúp bạn khỏe mạnh, cường tráng hơn, hỗ trợ tốt trong việc tăng cân.
Với 3 nguyên tắc trên sẽ giúp bạn tăng cân một cách hiệu quả. Nhưng không chỉ có vậy bạn còn phải kết hợp với dụng cụ thể thao một cách đúng nhất. Với một số dụng cụ như tạ tay, bao đấm, găng tay đấm, giàn tập tạ đa năng,... với một số dụng cụ khác nhé. Chúc các bạn tập luyện thành công nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét