Hot news

Thứ Năm, 23 tháng 11, 2017

Những sai lầm nghiêm trọng về dinh dưỡng trong thể hình

Dinh dưỡng là phần không thể thiếu được trong cơ thể của mỗi con người. Nhất là người chuyên tập thể hình thì chất dinh dường là 1 thành phần rất quang trọng cho việc luyện tập thể hình. Nếu không có một chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý thì dù bạn có luyện tập hăng say tới đâu thì vẫn không thể đạt được hiệu quả tối đa.
Tham khảo thêm: Giải pháp vòng eo thon cho dân văn phòng

Hãy chắc chắn rằng bạn không mắc phải 1 trong những sai lầm về dinh dưỡng sau.


1. Ăn quá nhiều
Ăn quá nhiều là sai lầm đầu tiên về dinh dưỡng bạn cần quan tâm do calories thừa sẽ được dự trữ dưới dạng chất béo.
Để giảm béo và duy trì cơ bắp, ngoài tập các bài tập aerobic thì bạn cần cung cấp lượng chất đạm, chất bột, đường và chất béo một cách hợp lý. Hãy đọc nhãn ghi trên loại thực phẩm mà mình ăn nhưng nên nhớ rằng cơ thể mỗi người khác nhau vì vậy bạn hãy quan sát, theo dõi và điều chỉnh cho phù hợp.
2. Ăn quá ít
Ăn quá ít thậm chí còn có hại nhiều hơn việc ăn quá nhiều trong quá trình tập thể hình. Bạn không thể xây dựng cơ bắp khi cơ thể bạn thiếu hụt năng lượng và các dưỡng chất được. Chìa khóa nằm ở sự cân bằng. Hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp đủ cho cơ thể mình lượng dinh dưỡng cần thiết nhé, đặt biệt là những loại dinh dưỡng giúp xây dựng cơ bắp.
3. Mất cân bằng trong bữa ăn
Cân bằng dinh dưỡng trong thể hình không hoàn toàn giống với cân bằng ăn uống bình thường. Theo các chuyên gia thể hình thì chế độ ăn uống tối ưu là sự kết hợp khéo léo của các protein không mỡ, starcvhy carbs, fibrous carbs, số lượng rất nhỏ chất béo và không đường. Sự phân chia tỷ lệ tùy thuộc vào đặc điểm từng cá nhân.
Theo kinh nghiệm về sự cân bằng tỷ lệ thì 50% calo từ carbs, 35% từ protein và 15% từ chất béo. Bạn nên áp dụng và theo dõi để có những điều chỉnh cần thiết.
4. Thiếu hụt protein

Đạm chính là một chất quan trọng trong cho quá trình tái tạo và xây dựng cơ bắp cho bạn. Bí quyết là bạn hãy sử dụng protein không mỡ. Những người tập thể hình giới hạn chất đạm từ các nguồn không béo hoặc ít béo. Sữa không béo, lòng trắng trứng, cá, thịt gà không da, sườn nướng… là những thực phẩm chứa protein sạch và dồi dào.
5. Quên chất bổ sung
Việc đảm bảo cung cấp chất dinh dưỡng phù hợp với chế độ tập luyện đôi khi chúng ta áp dụng chưa được đầy đủ và hợp lý. Chất bổ sung là một trong những giải pháp giúp bạn khắc phục tình trạng trên. Hãy thử và bạn sẽ thấy điều kì diệu mà chất bổ sung mang lại cho sự hồi phục sức khỏe, quá trình rèn luyện và thể lực của bạn.
6. Không uống đủ nước
Cơ thể chúng ta có đến 70% là nước vì thế việc cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể là điều đặc biệt quan trọng. Nước sẽ giúp thanh lọc cơ thể, tạo khả năng tái tạo tế bào cơ thông qua việc bổ sung nước. Bạn nên uống 2 lít nước mỗi ngày để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.
7. Không có nhật ký dinh dưỡng
Việc viết nhật ký dinh dưỡng sẽ giúp bạn nắm được tiến trình dinh dưỡng của mình. Việc bạn ghi lại những thực phẩm và chất bổ sung hàng ngày sẽ giúp bạn theo dõi kết quả, xác định xu hướng, tìm ra những hoạt động hiệu quả và loại bỏ những gì không cần thiết. Dựa trên cơ sở dữ liệu thực tế, bạn có thể linh hoạt đánh giá chính xác, điều chỉnh và khắc phục kịp thời.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét