Hot news

Thứ Ba, 3 tháng 10, 2017

Thường xuyên tập cơ bụng có tốt cho người tập không?

Với vòng bụng thi hầu hết ai cũng thích mình có số đo tuyệt đối, có múi bụng săn chắc, cơ bụng cườn cuộn. Chính vì những lý do vậy mà nhiều người đã thường xuyên tập luyện cơ bụng. Vậy với những người thường xuyên tập cơ bụng có tốt hay không mời bạn cùng tham khảo qua bài viết này nhé.
Xem thêm bài viết: Những lỗi sai cơ bản khi tập thể dục với ghế cong tập bụng

Thường xuyên tập cơ bụng có tốt cho người tập không? thì với câu hỏi này với cá nhân tôi cho rằng là không. Cùng tìm hiểu lý do vì sao không nên tập cơ bụng thường xuyên này nhé.

Dưới đây là 4 lý do vì sao không nên thường xuyên tập cơ bụng

1. Mất cân bằng cơ bắp
Bạn mua ghế cong tập bụng để Cơ bụng và cơ lưng dưới là hai nhóm cơ luôn đi liền với nhau giúp ổn định cột sống khi xoay người . Nếu bạn quá tập trung vào các bài tập cơ bụng sẽ làm mất cân bằng giữa 2 nhóm cơ này có thể gây ra tình trạng đau cột sống.
2. Tập bụng dẫn đến vấn đề về tư thế
Việc co cuộn người thường xuyên bằng các bài gập bụng trên ghế hoặc tập bụng với con lăn mà không được duỗi cơ đúng cách lâu dần sẽ làm bạn bị sai tư thế dẫn đến tình trạng lưng còng, gù....

 3. Tập luyện quá sức
Mỗi nhóm cơ trong cơ thể đều cần có một thời gian nghỉ ngơi khi bị phá hủy do luyện tập. Nhưng khi tập cơ bụng thường xuyên sẽ làm quá tải cơ, khiến cơ bụng không thể phục hồi kịp thời được. Nó làm giảm quá trình tổng hợp protein để hình thành cơ bắp. Ngoài ra cơ bắp  rất dễ tổn thương khi làm việc quá sức.
4. Tập bụng không phải lựa chọn tối ưu khi muốn giảm cân
Nếu bạn muốn giảm mỡ thì việc tập mỗi cơ bụng là không thể được. Bạn không nên nghe các quảng cáo trên truyền hình rằng tập riêng bụng có thể thể giảm mỡ bụng được.
Tham khảo thêm:  Giàn tập tạ | Bao cát đấm bốc
Để giảm mỡ bụng bạn nên tập phức hợp các nhóm cơ lớn hoặc cardio kết hợp với 1 chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ rất hiệu quả.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét