Hot news

Thứ Tư, 25 tháng 10, 2017

5 lý do khiến bạn không giảm được vòng 2

Để giảm mỡ bụng thì luyện tập thể dục không phải là tất cả, nó quan trọng nhưng chỉ là một phần. Bên cạnh đó còn là chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt điều độ.
Số đo vòng eo không chỉ quyết định việc bạn mặc có vừa một cái áo hay không, mà nó còn cho biết tình trạng sức khỏe của bạn. Bụng mỡ có thể là dấu hiệu của bệnh tật, bao gồm tiểu đường loại 2. Như vậy, giảm mỡ bụng là một nhiệm vụ tối quan trọng. Tuy nhiên, một số thói quen sinh hoạt hằng ngày sẽ gây khó dễ cho quá trình thu nhỏ vòng eo của bạn.

1. Một lối sống quá nhanh, quá nguy hiểm

Công việc bận rộn khiến bạn lơ là việc nấu ăn. Bạn bắt đầu một ngày mới với những gói mì ăn liền, lê la ngoài đường cho bữa trưa và bữa tối. “Đồ ăn mang đi” trở thành người bạn đường thân thiết.

Thói quen ăn ngoài không phải là một thói quen tốt. Nó khiến bạn khó kiểm soát những thay đổi trong cơ thể và dễ dẫn tới tình trạng thừa calorie. Đầu bếp lý tưởng nhất chính là bản thân bạn. Chỉ bạn mới hiểu rõ mình cần gì nhất. Dù sẽ mất đôi chút thời gian nhưng hãy cốgắng thu xếp để tự nấu cho mình những bữa ăn chất lượng nhất, dinh dưỡng nhất. Đi bất cứ đâu thì cơm nhà vẫn là sốmột, phải không?

2. Sát thủ trên bàn nhậu
Rượu bia chắc chắn là trở ngại lớn cho việc giảm mỡ bụng.
Không cần nói thì ai cũng biết đồuống có cồn có hại nhường nào. Uống quá nhiều không chỉ làm cơ thể bạn trở nên mệt mỏi, ù lì mà còn cản trở quá trình đốt mỡ.

Trong trường hợp bạn bắt buộc phải uống (vì tính chất công việc) thì hãy nhớ, giữ cho mình trái tim nóng và cái đầu lạnh. Đừng uống quá nhiều, uống vượt quá giới hạn cơ thể để chiều lòng một ai đó. Khi buổi nhậu đã kết thúc, hãy bổ sung nước lọc cho cơ thể. Dĩ nhiên, nếu từ chối được thì bạn nên từ chối ngay, tất cả vì một sức khỏe tốt.

3. Giấc ngủ bị thất lạc
Có nhiều thói quen khiến bạn cả đêm trằn trọc không ngủ được. Lý do phổ biến nhất là bạn đã nạp vào cơ thể thức uống chứa cồn, thức uống chứa caffeine, đồăn ngọt. Một lý do khác, ít được mọi người để ý, là sử dụng điện thoại di động trước lúc ngủ.

Ánh sáng phát ra từ các thiết bị di động ngăn cản quá trình sản xuất melatonin, loại hormone thông báo giờ ngủ của cơ thể. Thay vì đi ngược lại đồng hồsinh học, hãy học cách thích nghi với nó: Không dùng điện thoại một tiếng trước khi ngủ và đặt nó ở chếđộ im lặng nhằm tránh tình trạng kiểm tra hộp thư điện tử giữa đêm.

4. Stress
Vấn đềcủa mọi nhà. Stress sẽ ảnh hưởng tới khối lượng cơ bắp, chất béo dự trữ và từ đó ảnh hưởng tới cả cơ thể. Nếu bạn cải thiện được ba điều trên, tức là “ăn đủ chất, ngủ đủ giấc”, thì stress không phải mối nguy hiểm vềlâu dài.
Còn nếu bạn chưa thể cải thiện ba điều trên thì đây là giải pháp ngắn hạn: bài tập thở. Ngồi thẳng lưng, một tay đặt lên bụng và tay kia đặt lên ngực, hít vào và thở ra thật chậm trong vòng năm phút. Bạn có thể tham khảo các bài tập thở khác ở ĐÂY.

5. Con cái

Bổn phận làm cha/mẹ sẽ lấy đi thời gian tập thể dục của bạn. Nếu trước kia, bạn có tới hẳn hai tiếng cho một buổi tập thì bây giờ, bạn chỉ còn khoảng nửa tiếng. Tuy nhiên, đây là điều bất khả kháng và việc tốt nhất bạn có thể làm là chấp nhận và thích nghi.

Trên đây là 5 lý do khiến bạn không giảm được vòng 2, nếu bạn muốn khắc phục được thì bạn cần phải cho mình giải pháp tốt nhất trong cuộc sống. Bạn có thể thư giản với dụng cụ như: bàn bóng bàn, Giảm mỡ bụng với ghế cong tập bụng,... Bạn có thể kết hợp như bài tập thể dục nhẹ nhàng vào buổi sáng, tối. Chúc các bạn tìm ra được giải pháp tối ưu nhất để cho mình có được cơ thể đẹp nhất nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét