Hot news

Thứ Hai, 21 tháng 8, 2017

Người tập thể hình nên uống sữa gì tốt?

Đối với người tập Gym, ngoài việc thực hiện các bài tập đúng phương pháp và có một lịch tập thể hình khoa học thì dinh dưỡng đóng một vai trò rất quan trọng nhằm mang lại kết quả cao nhất. Nguồn thực phẩm từ sữa được đánh giá là 1 trong những thực phẩm lý tưởng và cần thiết nhất nhằm giúp xây dựng cơ bắp khi tập Gym vì trong sữa có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình này. Tuy nhiên, đối với rất nhiều bạn khi mới sử dụng sữa thì vấn đề nên uống sữa gì và nên uống sữa trước hay sau khi tập Gym là thắc mắc không biết giải đáp như thế nào cho chính xác. Nhằm giúp cho các bạn có câu trả lời thì hôm nay Thể Thao Kim Thành sẽ chia sẻ với bạn 1 số thông tin bổ ích.
Tham khảo thêm: Vì sao thường xuyên tập thể dục mà vẫn lão hóa nhanh

                                Tập Gym nữ nên có chế độ ăn như thế nào để thân hình đẹp

Lợi ích từ sữa dành cho người tập Gym.Theo sự nghiên cứu của các chuyên gia về dinh dưỡng thì với nguồn sữa là 1 trong những thực phẩm lý tưởng và rất cần thiết đối với con người và dành cho người tập thể hình để hỗ trợ phần cơ bắp.

Trong sữa có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu, đặc biệt là:  protein - chất béo - khoáng chất - cacbohydrat, canxi... và đồng thời còn đảm bảo năng lượng cho hoạt động hàng ngày của cơ thể. Hơn nữa, protein trong sữa có tốc độ đồng hóa vào cơ thể rất nhanh và tốt hơn so với protein từ thịt (protein từ sữa được hấp thụ khoảng 95% và từ thịt chỉ khoảng 60 - 70%) nhằm giúp xương khớp dẻo dai, cơ thể khỏe mạnh, tăng cơ bắp mà không để lại di chứng tích tụ mỡ thừa.

Cần lưu ý, đối với những người béo mà muốn giảm cân trong quá trình tập Gym kết hợp sửu dụng với giàn tập tạ hy bao cát đấm bốc thì người tập cũng nên sử dụng sữa, tuy nhiên không nên dùng quá liều vì vậy cần phải uống 1 liều lượng vừa phải và ít hơn so với những người bình thường. Với người tập thể hình nên uống sữa để bảo cơ thể được cung cấp đủ chất dinh dưỡng và tránh dung nạp quá nhiều dưỡng chất.

Tập thể hình nên uống sữa gì?


Như đã nói, trong sữa có rất nhiều dưỡng chất có tác dụng rất tốt cho việc tăng cơ bắp. Tuy nhiên, với người tập Gym không phải uống sữa nào cũng có thể tăng cơ hiệu quả. Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, người tập Gym có thể uống sữa tươi không đường hàng ngày và không nên uống sữa có đường bởi vì đường được xem là "thủ phạm" chính để sinh nên mỡ - kẻ thù của dân tập thể hình. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số loại sữa chuyên dụng có chức năng tăng cơ bắp.

Nên uống sữa trước hay sau khi tập thể hình?

Dù biết rằng trong sữa chứa nhiều chất dinh dưỡng và có tác dụng cực tốt cho người tập Gym nhưng theo các chuyên gia thể hình thì bạn cũng cần phải cân nhắc thời điểm uống sữa khi tập Gym phù hợp và để mang lại hiệu quả cao nhất.

Sau khi thức dậy và đã ăn sáng xong thì bạn nên uống 1 ly sữa để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể sẵn sàng chào đón ngày mới.

Về vấn đề uống sữa trước hay sau khi tập Gym thì bạn có thể uống sữa trước khi tập để giúp cung cấp năng lượng, cùng protein dự trữ nhằm đảm bảo sức khỏe cho cường độ luyện tập cao và đủ dinh dưỡng đi nuôi cơ thể. Tuy nhiên, bạn nên ăn nhẹ gì đó trước khi uống sữa chứ không được uống khi bụng quá đói bởi lúc này hệ tiêu hóa không xử lý được lactose có thể gây ra tình trạng đau bụng. Đặc biệt, người tập Gym cũng không nên uống sữa quá gần trước buổi tập và thời điểm thích hợp nhất là trước khi tập 1 đến 2 giờ để đạt hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, uống sữa sau khi tập Gym cũng giúp người tập bù đắp lại lượng calo đã tiêu hao trong quá trình tập luyện. Lúc này là thời điểm "hoàn hảo nhất" để uống sữa nhằm giúp cơ thể hấp thu dinh dưỡng và phát triển tối đa cơ bắp.

Trên đây là một số thông tin nhằm giải đáp cho thắc mắc tập thể hình nên uống sữa gì và uống vào lúc nào tốt nhất. Hy vọng với những chia sẻ này thì bạn đã tìm được cho mình câu trả lời phù hợp nhất. Chúc bạn đạt kết quả tốt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét