Hot news

Chủ Nhật, 30 tháng 7, 2017

Người tập cơ bụng nên ăn gì?Chế độ ăn uống giúp tập cơ bụng hiệu quả. Người tập cơ bụng nên ăn gì là tốt nhất?
Nhiều người vẫn nghĩ không được ăn bất cứ thứ gì sau khi tập luyện cơ bụng bởi sẽ phá vỡ nỗ lực trước đó của mình. Đây chính là 1 trong những quan niệm sai lầm. Vì khi bạn tập bất cứ phần cơ nào chuyên sâu trên cơ thể đều cần dinh dưỡng thiết yếu để phục hồi và phát triển cơ bắp.
Tham khảo thêm bài viết: Nên tập gym trước hay sau bữa sáng

Thực đơn chứa Protein.


Nguyên liệu chính để xây dựng cơ bắp là protein. Nguồn protein dồi dào protein từ trứng, cá hồi, thịt gia cầm, các loại hạt... sẽ giúp cơ bắp được phục hồi và phát triển sau khi tập luyện. Nếu bạn không tập luyện với cường độ quá cao thì trung bình lượng protein chỉ cần 10-15gr.
Với người nhiều tuổi thì hệ miễn dịch yếu hơn để xây dựng cơ bắp. Do đó bạn cần nạp nhiều lượng protein hơn mới kích thích đươc phát triển cơ bắp. Trên 50 tuổi cần bổ sung 30-40gr protein sau khi tập luyện.

Thực đơn chứa Carbohydrate.

Carbohydrate là dưỡng chất thiết yếu giúp bạn sở hữu cơ bụng 6 múi. Nó được chia thành hai loại: Carbohydrate phức tạp và Carbohydrate đơn giản.

Carbohydrate cung cấp năng lượng lâu dài thường được gọi là thực phẩm giàu tinh bột và có trong lúa mạch, gạo nâu, các loại hạt, yến mạch, mì ống,...

Carbohydrate đơn giản lành mạnh giúp bạn bổ sung năng lượng cho cơ thể sau khi tập luyện là táo, kiwi, chuối, dâu...

Bổ sung thêm nước cho cơ thể.


Cũng giống như thực phẩm, nước cũng có công dụng đốt cháy calo trong cơ thể, làm tăng khả năng trao đổi chất. Trong quá trình tập luyện cơ thể đã mất nhiều nước qua việc ra mồ hôi, do đó bạn cần bổ sung nước kịp thời cho cơ thể.


Những lưu ý cho chế độ ăn uống khi bạn tập cơ bụng.

- Ăn trước và sau khi tập luyện rất quan trọng. Trước 30 phút khi tập luyện bạn nên ăn nhẹ, không được ăn quá no. Nếu nạp quá nhiều thức ăn, cơ thể sẽ tập trung vào việc tiêu hóa chứ không đủ năng lượng để tập cơ bụng. 

- Chia nhỏ các bữa ăn trong ngày để giữ lượng đường trong máu ổn định, uống đủ tối thiểu 2 lít nước mỗi ngày.

- Hạn chế các loại đồ uống có cồn, bánh kẹo, mứt, đồ chiên rán...

Trên đây là 1 số chia sẻ nhỏ nói về vấn đề ăn gì khi tập cơ bụng của Thể Thao Kim Thành. không chỉ điều độ cách ăn uống bạn cần phải kết hợp các bài tập đúng các đúng bài bản và sử dụng các thiết bị khi tập các cơ như: Giàn tập tạ đa năng, ghế cong tập bụng, tạ tay, máy tập cơ bụng,... Hy vọng, qua bài viết này sẽ hữu ích giúp bạn sớm sở hữu được cơ bụng 6 múi!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét