Hot news

Thứ Hai, 24 tháng 7, 2017

Hướng dẫn cách tập luyện giàn tập tạ đa năng tại nhà

Bạn đang sở hữu 1 chiếc giàn tạ đa năng ở chính căn nhà của bạn, Khi mua về bạn lại bạn chưa biết tập luyện với nó như thế nào cho hiệu quả? Bởi vậy, Thể Thao Kim Thành sẽ hướng dẫn bạn về  cách tập luyện giàn tạ đa năng. Chắc bạn cũng biết, giàn tạ đa năng là dụng cụ tập thể hình khá phổ biến hiện nay cho người tập thể hình. Nhưng không phải ai cũng biết cách tập luyện đúng cách và hiệu quả. Bài tập đẩy tạ vừa an toàn mà mang lại hiệu quả cho người tập
- Người nằm thẳng lên ghế tập, sau đó nắm lấy đòn tạ sao cho 2 tay rộng bằng vai. Và khi nắm đòn tạ bạn nhớ để lòng bàn tay ngửa lên trên (ngón cái hướng về chân và 4 ngón còn lại hướng về phía đầu).

- Đối với giàn tập tạ đa năng cách nâng tạ lên khỏi giá đỡ bằng hai tay của bạn. Giữ thăng bằng đòn tạ, để chuẩn bị cho các bước tiếp theo. Lần đầu tập có thể bạn chưa quen, thì bạn có thể lựa chọn cho mình các bánh tạ có trọng lượng vừa phải. Sau này tập quen thì có thể nâng trọng lượng tạ lên cũng được.
- Thực hiện, hít vào từ từ và hạ thấp thanh vào giữa ngực bạn, đến khi chạm ngực thì tạm dừng khoảng 3 – 5 giây sau đó thở ra rồi lại tiếp tục nâng thanh đòn lên vị trí ban đầu bằng cách sử dụng cơ ngực và vai của bạn.

- Khi nâng thanh đòn được về vị trí cũ, dừng khoảng 3 – 5 giây rồi tiếp tục hạ xuống ngực.
- Tiếp tục lặp lại bài tập đến khi bạn thấy mệt và đổ mồ hôi. Khi mới bắt đầu tập bạn có thể thử với 10 – 20 lần. Lưu ý cân nặng của bánh tạ không được quá sức với bạn nhé.
Video hướng dẫn cách tập luyện kết hợp với tập dàn tập tạ: 


Bốn lưu ý cho bạn khi tập luyện tại nhà với giàn tạ đa năng
Lưu ý thứ nhất: Khi tập với các động tác kết hợp vời giàn tập tạ thì bạn không được nôn nóng, vì khi bạn nôn nóng thì lúc đó bạn sẽ muốn tăng cơ bắp mà thực hiện các bài tập quá nặng, hay quá khó với bản thân. Như thế sẽ khiến cảm thấy mệt và nhanh chóng chán tập. Vì thế bạn cần tập luyện dần theo lộ trình được hướng dẫn như trên.
Lưu ý thứ  2: trong 1 buổi tập thì bạn có thể tập luyện đa dạng với nhiều bài tập cho các nhóm cơ thay vì bạn chỉ tập trung luyện cho 1 nhóm cơ nhất định nào đó trên cơ thể.
Lưu ý thứ 3: hãy tập luyện vào những giờ cố định, thường xuyên và đều đặn giúp bạn dễ thích nghi với việc tập luyện, cho kết quả tập luyện hiệu quả hơn.
Lưu ý thứ 4: ngoài ra chế độ ăn uống trong tập thể hình cũng góp phần giúp bạn đạt hiệu quả  tốt trong việc tập luyện.Vì thế hãy lên cho mình một thực đơn, chế độ ăn uống khoa học ngay bây giờ nhé!
Hi vọng, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong việc tập luyện với giàn tạ đa năng. Nếu bạn có nhu cầu mua sắm giàn tạ đa năng và các đồ thể thao khác có thể xem tại website: tại đây

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét