Hot news

Chủ Nhật, 23 tháng 7, 2017

Hướng dẫn cách tập thể hình cho người gầy hiệu quả

Cơ thể bạn gầy yếu, bạn thiếu tự tin trong tập luyện, bạn nghĩ mình không thể sở hữu một cơ bắp hoàn hảo? Qua đây Thể Thao Kim Thành hướng dẫn cách tập thể hình cho người đạt hiệu quả nhất nhé.
Trước khi vài các bài tập thì bạn nên khởi động kỹ chân tay.

Trước khi bắt đầu vào bài tập chính, hãy dành thời gian 10 phút để khởi động kỹ. Điều này vô cùng quan trọng để giảm nguy cơ chấn thương không đáng có trong quá trình tập luyện.
Khởi động là bước quan trọng trước khi tập luyện
Người gầy thường có sức khỏe yếu hơn người đã có thời gian tập luyện. Đừng quá lo lắng, hãy bắt đầu nhẹ nhàng với những bài tập đơn giản trước, sau đó mới tăng dần với những bài tập độ khó cao. Tâm lý chung ai cũng nóng vội muốn thử sức mình với những tạ tay nặng. Tuy nhiên hãy dành thời gian cho cơ thể kịp thích nghi với chế độ luyện tập mới.
Xem thêm: bí quyết tập boxing
Thử thách với cơ bắp.

Sau khi cơ thể đã làm quen với các bài tập thể lực thì nên nhờ sự tư vấn của những người có kinh nghiệm hoặc huấn luyện viên thể hình để đầu tư chuyên sâu những bài tập xây dựng cơ bắp cho bản thân.
Đa dạng bài tập và tăng độ khó mức tạ lên theo tuần
Bạn nên đa dạng các bài tập của từng nhóm cơ để kích thích chúng phát triển tối đa. Sau 3-4 tuần nên thay thế các bài tập mới để tránh nhàm chán và thử thách cơ bắp. Nhiều người gầy lo lắng không đủ lực để theo những mức tạ nặng hơn. Lúc này hãy tìm lời khuyên từ chuyên gia thể hình để thay đổi mức tạ hợp lý nhất.
Xem thêm một số dụng cụ tập thể hình:

  1. Bao đấm bốc
  2. Giàn tập tạ đa năng
  3. Ghế cong tập bụng


Hít thở đúng cách.
Đây là một trong những yếu tố quyết định bạn có tăng cân đúng cách hay không. Trong quá trình tập, bạn phải đảm bảo luôn thở bằng miệng và hít vào bằng mũi. Cụ thể:

  • Cơ ngực căng ra khi hít vào, nhả cơ khi thở ra.
  • Khi khép tạ thì hít vào, nâng tạ lên thì thở ra.
  • Khi tập với máy tập cơ bụng, gập thì thở ra, duỗi thì hít vào.


Nếu chưa nắm rõ nguyên tắc điều hòa nhịp thở, hãy tìm đến những huấn luyện viên thể hình hoặc những người có kinh nghiệm để được tư vấn.

Thời gian tập luyện.

Lựa chọn thời gian phù hợp là điều rất quan trọng trong tập thể hình dành cho người gầy. Với hai khoảng thời gian, buổi sáng từ 6h-9h sáng và buổi chiều từ 4h-7h tối là thời gian lý tưởng bạn rèn luyện thể chất. Trong mỗi buổi tập cần có thời gian nghỉ ngơi giữa các hiệp tập tối thiểu là 30 giây và cũng không nên nghỉ quá lâu hơn làm giảm hiệu quả buổi tập.

Chế độ dinh dưỡng tập thể hình dành cho người gầy.

  • Chia ra nhiều bữa ăn: Hãy ăn thật nhiều khi cảm thấy đói, chia nhỏ khẩu phần ăn 5-6 buổi mỗi ngày. Trong khẩu phần ăn nên bổ sung protein , carbohydrate, chất xơ để cung cấp đủ năng lượng và xây dựng cơ bắp phát triển nhanh chóng
  • Nước: Nước giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, giúp chuyển hóa chất tốt hơn. Đối với những người gầy khó tăng cân thì cần bổ sung nước cho cơ thể liên tục, có thể uống khoảng 2,5-3 lít/ ngày
  • Hạn chế các thức ăn nhanh, đồ uống có gas, chất kích thích nếu bạn muốn có một thân hình cường tráng.
 Đó là 1 số chia sẻ về hướng dẫn cách tập thể hình dành cho người gầy, hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét