Hot news

Thứ Sáu, 28 tháng 7, 2017

Ăn uống khoa học để giảm cân hiệu quả nhất

Ăn uống khoa học để sở hữu được vóc dáng cân đối, nó đòi hỏi một quá trình lâu dài. Nhưng không quá khó khăn cho việc giảm cân nếu như bạn biết ăn uống đúng cách để giảm cân hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.
Xem thêm: Tâm gym nên ăn trước hay sau bữa sáng 


1. Ăn bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng.

Nhiều bạn vẫn thường giảm cân bằng cách nhịn ăn bữa sáng. Với những bạn bỏ bữa sãng không phải là một phương án tốt để giúp giảm cân. Khi bạn không nạp năng lượng trong bữa sáng nó sẽ làm bạn hao hụt năng lượng cho một ngày mới và tư đó bạn không tập chung làm việc được ngày hôm ấy. Bởi vậy, bạn hãy nạp đủ chất nhưng đừng nên dùng quá nhiều dinh dưỡng vì nó sẽ làm cơ thể tích tụ thêm nhiều calo dư thừa.

Bạn chỉ nên lựa chọn những thức ăn có nhiều protein và tuyệt đối không đường cho bữa sáng như: sữa chua, trứng, ngũ cốc hay các loại hạt. Đây là những thực phẩm mang nhiều lợi ích trong kế hoạch giảm cân.


2. Ăn nhiều bữa trong ngày.

Bạn cần kiểm soát dinh dưỡng qua từng khẩu phần ăn

Không có con số chính xác nào khẳng định bạn ăn bao nhiêu bữa trong ngày hay kết hợp đồ ăn như thế nào sẽ giúp giảm cân. Đa số các chuyên da dinh dưỡng đều đồng tình khoảng cách thời gian giữa các bữa ăn không nên quá lớn. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa khuyên bạn ăn thả phanh, hãy ăn nhiều bữa nhỏ, ăn vừa đủ không nên ăn quá no. Nên giới hạn calorie tiêu thụ cho mỗi bữa ăn từ 200-500 calorie <phụ thuộc vào chế độ luyện tập>.

3. Tự chế biến cho mình món ăn theo khẩu vị.
Hãy tự chế biến món ăn cho thực đơn giảm cân của mình


Bạn đang thực hiện kế hoạch giảm cân, hãy tự chuẩn bị đồ ăn cho mình để kiểm soát được khẩu phần ăn và các chất dinh dưỡng nạp vào. Khi ăn ở nhà hàng, bạn chỉ có thể gọi món nhưng không biết được cụ thể cách chế biến và khối lượng món ăn như thế nào. Do đó, nếu có thời gian hãy tự mình chế biến những món ăn yêu thích nhưng vẫn đảm bảo việc giảm cân diễn ra thuận lợi.

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng ăn uống khoa học, muốn giảm cân nhanh chóng và an toàn, bạn cũng nên hình thành cho mình thói quen tập thể dục mỗi ngày. Hãy chọn những môn thể thao yêu thích để đốt cháy mỡ thừa như kết hợp với các vật dụng như giàn tập tạ đa năng hay chúng ta cũng có thể đi bơi lội, xe đạp thể dục, ghế cong tập bụng,chạy bộ, tập yoga...

Hy vọng với những chia sẻ bí quyết về ăn uống khoa học để giảm cân hiệu quả nhất ở trên sẽ giúp các bạn đúc kết ra kinh nghiệm cho bản thân mình để được vóc dáng đẹp hơn nhất là dành cho phái nữ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét